SÂN CHƠI TRẢI NGHIỆM KNS – STEM CHO HS TRƯỜNG NGUYỄN VĂN BÉ.

Thực hiện công văn số 33/SGD ĐT ngày 18/1/2024 về tăng cường quản lý các hoạt động giáo dục Kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ lên lớp; công văn 589/PGD ngày 21/9/2023 về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm 2023-2024. Căn cứ nhiệm vụ năm học 2023-2024. Chiều ngày 19/1/2024 trường TH Nguyễn Văn Bé phối hợp với công ty GDKNS Thành Nhân tổ chức sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống Stem cho học sinh.

Sân chơi Kỹ năng sống Stem nằm trong chuỗi các hoạt động giáo dục KNS cho học sinh  mà các em đã được các thầy cô hướng dẫn, tìm hiểu, khám phá trong những giờ học trên lớp. Sân chơi này nhằm mục đích rèn kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng bảo vệ bản thân. Qua sân chơi này các em được khám phá các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong đời sống thực tiễn. Đồng thời khơi gợi sự sáng tạo khoa học của các em, giúp các em tự tin thể hiện những hiểu biết của bản thân, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo các em tạo ra được các sản phẩm có ý nghĩa thông qua các trò chơi như: Làm bình chữa cháy mi ni, máy gấp quần áo, Rạp chiếu phim tự chế, phao cứu sinh, mô hình pin hoa quả, thí nghiệm hoa đổi màu,..

Không khí của buổi trải nghiệm.

Tin ảnh: Vũ Thị Hải Vân – GVTPT đội